ทาสีบ้านใหม่ ง่ายนิดเดียว

บ้านที่เราอยู่กันมาอย่างยาวนาน ก็ต้องมีเสื่อมสภาพ สีซีดจืดจาง ล่อน สกปรก

ทาสีใหม่จะเรียกใครมาดี ซีคอนมีวิธีทาสีบ้านใหม่ง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจะประหยัดงบประมาณแล้ว ยังถือเป็นการออกกำลังกายในช่วงอยู่บ้านกันด้วยนะครับ
.
 .

#จัดเตรียมอุปกรณ์

อุปกรณ์ทาสีมีไม่กี่ชิ้นครับ หาซื้อได้หมดที่ร้านวัสดุก่อสร้าง ทั้ง ลูกกลิ้งทาสี แปรงทาสี เกรียง และซิลิโคนหรือกาวยาแนวร้าวสำหรับซ่อมแซมพื้นผิว เทปกาว ผ้าหรือพลาสติกสำหรับปูพื้นแล้วก็ถังสีครับ
 .
 .

#ทำความสะอาด ซ่อมแซม จัดเตรียมพื้นผิว

หากพื้นผิวไม่เสียหายสามารถเช็ดทำความสะอาดได้เลย แต่หากสีหลุดล่อน ให้ขูดลอกเอาสีเดิมออกก่อน หากมีรอยร้าว ให้ทำการอุด โป๊ะ ให้เรียบร้อย หากมีปัญหาเชื้อรา ให้ขัดล้างทำความสะอาด ปล่อยให้แห้งอย่างน้อย 1 วัน แล้วทาด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อรา 1-2 ครั้ง ก็จะพร้อมทาสีใหม่แล้วครับ
 .
 .

#ปกป้องเฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่าง ฯลฯ

เคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ห่างจากบริเวณที่ทาสี ใช้พลาสติกคลุม รวมทั้งประตู หน้าต่าง และโคมไฟ ใช้เทปกาวปิดทับบริเวณขอบบัว ปูพื้นด้วยผ้าหรือพลาสติกเพื่อป้องกันสีหยดใส่
 .
 .

#ทาสีรองพื้น

การทาสีรองพื้นจะช่วยป้องกันปัญหาสีหลุดล่อน ยืดอายุสีให้ติดแน่น ทนนาน สีดูสดนานกว่าเดิม ทั้งนี้ต้องเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับพื้นผิวว่าปูนมีความเก่าใหม่แค่ไหน ปัจจุบันมีสีรองพื้นบางยี่ห้อสามารถรองรับได้กับ
 .
 .

#ทาสีทับหน้าหรือทาสีจริง

เพื่อให้การทาสีมีคุณภาพ ควรทาสีทับหน้าอย่างน้อย 2 ครั้ง โดยหลังจากที่ทาสีรองพื้นแล้วควรทิ้งไว้ประมาณ 4-6 ชั่วโมง จึงค่อยทาสีทับหน้า ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง แล้วลงสีทับหน้าอีกครั้งเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
 .

#เก็บงานให้เรียบร้อย

ใช้แปรงทาสีค่อย ๆ ทาบริเวณที่อยู่ใกล้ขอบบัว ขอบประตู หน้าต่าง หรือบริเวณที่ลูกกลิ้งไม่สามารถเข้าถึงได้
ที่สำคัญต้องเลือกสีที่ปลอดจากสารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะครับ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านใหม่สีสดใส อยู่อย่างสบายใจ ปลอดภัยทั้งครอบครัวครับ
 .บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บทความอื่นๆ
สวนสวย บริษัทซีคอน ซีคอนรับสร้างบ้าน บริษัทรับสร้างบ้าน แต่งสวน บ้านโมเดิร์น สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้านกทม รับสร้างบ้านตจว