5 สไตล์บ้านหรูยุคใหม่ : สะท้อนตัวตน และไลฟ์สไตล์ของคุณ

บ้านหรูยุคใหม่ไม่เพียงแค่เป็นที่อยู่อาศัย แต่เป็นการแสดงออกถึงตัวตน และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านในทุกมุม  
โดยทุกคนมีความแตกต่างในวิถีชีวิต และค่านิยมส่วนตัว ดังนั้นการเลือกสไตล์ของบ้านที่ตรงตามตัวตน และสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคุณมีความสำคัญอย่างยิ่ง เป็นที่มาของความเป็นเราที่ไม่เหมือนใคร 

5 สไตล์บ้านยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ได้แก่:

1. Minimalist : สไตล์มินิมอล เป็นสไตล์ที่เน้นความเรียบง่ายที่สุด มักใช้เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งน้อยชิ้น เน้นการใช้พื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สนใจดูแบบบ้าน Minimal ของซีคอน CLICK ได้เลย

Modern luxury summer villa with sea views.

2. Scandinavian : สไตล์สแกนดิเนเวียน เป็นสไตล์ที่เน้นความอบอุ่นและเรียบง่าย มักใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน และรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์

Texas Hill Country home inspired by Scandinavian farmhouse architecture | https://onekindesign.com/2019/10/18/scandinavian-farmhouse-texas

3. Industrial : สไตล์อินดัสเทรียล เป็นสไตล์ที่เน้นความดิบเท่ มักใช้โครงสร้างอาคารแบบเปิดโล่ง และใช้วัสดุอุตสาหกรรม เน้นโชว์เนื้อแท้ของวัสดุนั้นๆโดยไม่ตกแต่ง เช่น เหล็ก คอนกรีต และกระจก

Contemporary Industrial House Features an Expressive Interior of Raw Steel | https://homeworlddesign.com/contemporary-industrial-house-features-expressive-interior-raw-steel/

4. Contemporary : สไตล์ร่วมสมัย เป็นสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและสไตล์คลาสสิก มักใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย แต่อาจมีการผสมผสานองค์ประกอบแบบดั้งเดิมเข้าไปด้วย

Amazing House Design Ideas | https://engineeringdiscoveries.com/amazing-house-design-ideas-for-2020/

5. Green Architecture : สถาปัตยกรรมสีเขียว คือ การออกแบบ และก่อสร้างอาคารที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่าและลดมลพิษ เช่น การใช้วัสดุรีไซเคิล การออกแบบอาคารให้ประหยัดพลังงานและน้ำ การใช้ระบบระบายอากาศธรรมชาติ เป็นต้น

Beautiful green glass house with natural garden and tree

สรุป แบบบ้านยุคใหม่มีสไตล์ที่หลากหลาย สามารถสะท้อนตัวตน และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี การเลือกรูปแบบที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น งบประมาณ ไลฟ์สไตล์ และรสนิยมส่วนตัว สิ่งสำคัญคือต้องเลือกรูปแบบที่สะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัย ทำให้รู้สึกสบายใจ ผ่อนคลายที่สุดขณะที่อยู่ในบ้าน อย่างมีความสุขมากที่สุด 

.

ติดตามบทความดีๆที่เกียวกับการสร้างบ้านได้ที่นี่

.

หรือถ้าคุณต้องการสร้างบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าต้องปรึกษาใครหรือเริ่มยังไง ให้ซีคอนช่วยคุณ

.

ต้องการคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านทักเราได้ที่

.

– SEACON Channels –

FACEBOOK MESSENGER : http://m.me/Seacon.Co.Ltd

Line : @seacon หรือคลิก http://line.me/R/ti/p/%40seacon

Tel : 1391

สร้างได้อย่างที่ฝัน สร้างบ้านกับซีคอน
บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

บทความอื่นๆ